hotline vin vu yen
slogan vinhomes vu yen hp
  • Slide giới thiệu vinhomes vũ yên - royal island hải phòng
  • Tiện ích Khu mua sắm vinhomes Vũ Yên Royal island HP
  • Slide vinhomes vũ yên hải phòng

Trang chủ » Tiến độ xây dựng cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng

Tiến độ xây dựng cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng

16:02:56 - 07/01/2024

Dự án cầu dây văng Máy Chai, thành phố Hải Phòng được triển khai xây dựng bởi hai nhà thầu lớn trong lĩnh vực cầu đường của Việt Nam là Tập đoàn Thuận An (TAG) và Công ty TNHH Thương mại và xây dựng Trung Chính. Hai nhà thầu uy tín, có năng lực và nhiều kinh nghiệm đã được chủ đầu tư Vingroup lựa chọn giao dự án quan trọng này. Cùng chúng tôi đi tìm hiểu về thiết kế cũng như tiến độ thi công của dự án này qua bài viết dưới đây.

Thiết kế cây cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng 

Với tổng chiều dài hơn 2km, cây cầu Máy Chai được xây dựng điểm đầu của dự án sẽ kết nối trực tiếp với khu đô thị đảo Vũ Yên, điểm cuối giao với đường Lê Thánh Tông tại vị trí Cầu Tre, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng.

Theo bản thiết kế dự án, cầu Máy Chai có kết cấu dây văng trong đó mặt cắt ngang cầu chính rộng 21m, 4 làn xe chạy vận tốc thiết kế 60km/h , phương pháp lắp nhịp trên đà giáo, lắp hẫng nhịp giữa là thi công phần chính. Còn lại, phần cầu dẫn hai bên mặt cắt ngang rộng 17,5m, vận tốc thiết kế 50km/h.

Trụ tháp tạo hình cánh cổng là kết cấu cầu dây văng kiến trúc cầu Máy Chai. Là công trình đầu tiên ở Việt Nam nên không trùng lặp về kết cấu, phương án kết cấu này đáp ứng được yêu cầu kiến trúc đẹp, thi công bằng phương pháp lắp nhịp biên trên đà giáo, lắp hẫng nhịp giữa nên quá trình thi công không ảnh hưởng tới giao thông đường thủy trên sông Cấm.

Thiết kế cây cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng 

 

Tiến độ xây dựng cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng 

Cầu dây văng Máy Chai thuộc thành phố Hải Phòng dự tính được xây dựng trong vòng 30 tháng. Cùng với sự thúc đẩy của chủ đầu tư dự án đã và đang diễn ra theo đúng tiến độ dự tính. Hiện tại, trụ của cây cầu Máy Chai đã được hình thành trên Sông Cấm (một trong những con sông lớn bao quanh dự án Vinhomes Vũ Yên). Dưới đây là hình ảnh thực tế cây cầu Máy Chai tháng 1/2024:

Tiến độ xây dựng cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng  Tiến độ xây dựng cầu dây văng Máy Chai, Hải Phòng 

 

Cầu Máy Chai điểm kết nối mới tới đảo Vũ Yên 

Cây cầu Máy Chai, cây cầu kết nối giữa đảo và đất liền đem lại lợi thế lớn không chỉ về mặt kinh tế mà còn ảnh hưởng trực tiếp tới dự án Vinhomes Vũ Yên. Điều này tạo ra những cơ hội phát triển mới, tạo ra một tương lai thịnh vượng và bền vững cho thành phố Hải Phòng nói chung và Vinhomes Vũ Yên nói riêng.

Cầu dây văng Máy Chai sau khi hoàn thành sẽ giải quyết được vấn đề giao thông dễ dàng thông xe, việc vận chuyển hàng hóa, dịch vụ sẽ trở nên thuận tiện hơn rất nhiều. Giảm thiêu thời gian, chi phí giao thông tạo điều kiện cho ngành du lịch của thành phố phát triển.

Cầu Máy Chai điểm kết nối mới tới đảo Vũ Yên 

Bên cạnh đó, dự án sẽ giúp thúc đẩy sự phát triển kinh tế, mở rộng phạm vi kết nối, mở rộng hoạt động và sự tìm kiếm cơ hội đầu tư của các doanh nghiệm từ đó tạo công ăn việc làm cho cư dân. Ngoài những lợi ích về kinh tế, xã hội, việc xây dựng cây cầu nối đảo Vũ Yên với đất liền góp phần bảo vệ môi trường, giảm thiếu tác động xấu đến môi trường biển và hệ sinh thái của đảo.

Với những thiết kế độc đáo cùng sự uy tín đến từ chủ đầu tư cũng như nhà thầy, hiện tại cây cầu Máy Chai đang trong thời gian san lấp và được nhà thầu thúc tiến tiến độ. Hơn nữa, dự án Vinhomes Vũ Yên đang chuẩn bị mở bán chính vì vậy việc triển xây dựng cây cầu ảnh hưởng rất nhiều tới dự án khu sinh thái tại hòn đảo Vũ Yên xinh đẹp. Xem thêm thông tin dự án Vinhomes Vũ Yên qua các bài viết dưới đây.

XEM THÊM 

Khám phá ý nghĩa Đảo Phượng Hoàng

Tin mới: Vingroup tăng vốn dự án ở đảo Vũ Yên

Nguồn: https://vinhomesvuyen.com.vn/

 

Ý kiến khách hàng

Tư vấn trực tiếp (24/7): 0936791739

Tin nổi bật

doi tac1
doi tac2
doi tac vh vu yen hp
doi tac 4
doi tac vinhomes tai vu yen 5
-->